Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://www.giadinhphattu.vn


Diễn Văn Khai Mạc Hội trại Huynh trưởng toàn quốc năm 2015 tại Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm Tự.

Trại Hội thảo Huynh trưởng toàn quốc GĐPT Việt Nam năm 2015 đã kết dây thân ái đến nay gần tròn một tháng nhưng dư âm của trại vẫn còn để lại trong lòng mỗi huynh trưởng tham dự những cảm xúc ngọt ngào mỗi khi nhớ về những ngày trại đầy ắp tình lam với cùng muc tiêu dự trại để tăng trưởng đạo tình, kiên trung lý tưởng và sách tấn trên con đường phục vụ lý tưởng. Trong ý niệm đó, chúng tôi sẽ lần lượt đưa lên đây những bài phát biểu trong Lễ Khai mạc hội trại vừa qua như một chút nhắc nhở của kỷ niệm. Trước hết xin giới thiệu diễn văn của anh Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng Ban Hướng dẫn Hướng dẫn Phân ban GĐPT Trung ương khai mạc Hội trại.
DIỄN VĂN KHAI MẠC
HỘI TRẠI HUYNH TRƯỞNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TOÀN QUỐC
 
          Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
          Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,
          Kính thưa Chư vị khách quý.
 
Hôm nay, được sự cho phép của Nhà Nước và Trung ương Giáo hội, 2500 huynh trưởng nòng cốt của Gia đình Phật tử Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt lần đầu tiên trong lịch sử Gia đình Phật tử Việt Nam.
Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử, Ban Quản trại và toàn thể huynh trưởng hiện diện chúng con thành kính đảnh lễ niệm ân Chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư Tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo Bà Rịa Vũng Tàu và Chư Tôn giáo phẩm Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành đã hoan hỷ quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc Hội trại có ý nghĩa lịch sử này.
Chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và xin gởi lời chào mừng trân trọng nhất đến chư vị khách quý: Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Chư vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Ban Ngành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Tân Thành đã thể tất lời mời, thân lâm tham dự, làm tăng phần trọng thể, đồng thời trợ lực quý báu cho Gia đình Phật tử Việt Nam vững vàng tiến trên đường phụng Đạo giúp Đời.
Chúng tôi hân hoan chào mừng Quý vị ân nhân bảo trợ cho Gia đình Phật tử chúng tôi tổ chức trại Hội trại Huynh trưởng toàn quốc này.
Ban Hướng dẫn, Ban Quản trại nồng nhiệt đón chào và chúc mừng tất cả Huynh trưởng đã thể hiện sự cao cả đẹp đẽ nhất của lý tưởng mình về dự trại hôm nay.
Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa Quý liệt vị,
Gia đình Phật tử Việt Nam là một tổ chức đặc thù của Phật giáo Việt Nam,  tiền thân Gia đình Phật tử là Đoàn Thanh niên Phật học Đức dục và Gia đình Phật hóa Phổ từ thập niên 40 của thế kỷ trước; đến năm 1951 đổi tên thành Gia đình Phật tử Việt Nam.
Trên 60 năm qua giữa biến thiên của lịch sử, thịnh suy của thế cuộc song Gia đình Phật tử vẫn không sờn mục tiêu và lý tưởng của mình, trong hoàn cảnh nào Gia đình Phật tử vẫn là hiếu tử của Phật giáo Việt Nam và luôn được sự thương yêu giáo dưỡng của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong Giáo hội qua nhiều thời kỳ.
Cùng các anh chị em áo lam thân mến,
Là huynh trưởng, chúng ta ai cũng thành tâm phát nguyện gánh vác nhiệm vụ thiêng liêng trước Tam Bảo. Bằng tinh thần tự nguyện cao đẹp ấy, trong những ngày hội trại đầm ấm vui sống bên nhau, chúng ta hãy nỗ lực tăng trưởng tình nghĩa Lam hiền hòa hợp đoàn kết hơn nữa, cùng nhau chia sẻ học tập kinh nghiệm nhằm tích cực phát huy trách nhiệm đối với tổ chức Gia đình Phật tử, đối với Đạo pháp và Dân tộc qua mục đích và ý nghĩa Hội trại lịch sử hôm nay.
Chúng con thành tâm đảnh lễ niệm ân và xin cung chúc Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni Pháp thể khinh an, Tuệ đăng thường chiếu.
Chúng tôi trân trọng kính chúc Chư vị khách quý an lạc hạnh phúc, thành tựu sự nghiệp phục vụ quê hương đất nước vì mục tiêu dân giàu nước mạnh.
Thân chúc các huynh trưởng dồi dào sức khỏe, đầy đủ nghị lực, tinh tấn với lý tưởng màu lam cao đẹp.
Chúng con xin long trọng tuyên bố khai mạc Hội trại  Huynh trưởng Gia đình Phật tử toàn quốc năm 2015.
Nam Mô Thập Phương Thường Trú Tam Bảo Tác Đại Chứng Minh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây