Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://www.giadinhphattu.vn


Gia đình Phật tử Đà Nẵng tổ chức hiến máu tình nguyện

"Một giọt máu, triệu niềm tin". Hiến máu cứu người là một việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, một hành động cao đẹp. Với lợi ích thiết thực đó, thực hiện kế hoạch năm 2014, trong mục tiêu hòa nhập cộng đồng, thực hành hạnh Từ Bi của người Phật tử. Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2558, sáng nay ngày 3/8/2014 (8/7/Giáp Ngọ), tại chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm, tp Đà Nẵng, Ban Hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức hiến máu tình nguyện cho Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT.

Có 199 đơn vị máu được tiếp nhận trong tổng số hơn 250 Huynh trưởng và Đoàn sinh đăng ký. Không chỉ các đoàn viên GĐPT tham gia hiến máu mà còn có các bạn trẻ sinh viên khi biết tin đã đến tham gia hiến máu. Đặc biệt trong đợt hiến máu lần này có 2 vợ chồng người Tân Tây Lan đang đi du lịch cũng đã tham gia hiến máu cùng các đoàn viên GĐPT.

Trao đổi với chúng tôi, các HTr và đoàn sinh tham gia hiến máu đều cho biết: "Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa của PB GĐPT Đà Nẵng. Không chỉ hiến máu tập trung tại đây mà bất cứ lúc nào, khi có người cần máu, các tình nguyện viên áo Lam đều sẵn sàng hổ trợ. Trong thời gian qua, đã có nhiều HTr và đoàn sinh GĐPT trực tiếp đến bệnh viện hiến máu cho các bệnh nhân đang cấp cứu cần hổ trợ máu"

Đây là năm thứ 4 PB GĐPT Đà Nẵng tổ chức hiến máu tình nguyện. Chương trình này sẽ được tiếp tục trong những năm đến.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Làm thủ tục đăng ký

Khám sức khỏe

Thử máu

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp

HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm và HTr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ thăm động viên các tình nguyện viên hiến máu

2 tình nguyện viên người Tân Tây Lan đang làm thủ tục đăng ký hiến máu tại văn phòng BHD PB GĐPT Đà Nẵng

Quảng Học Trần Văn Khỏe (TTTT GĐPT Đà Nẵng)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây