Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://www.giadinhphattu.vn


Kiên Giang: Tang Lễ Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Trọng Nguyễn Khoa Khải

Trời đầu xuân, tiết trời ấm áp. Người người nhộn nhịp đón chào mùa xuân mới. Giữa không khí rộn ràng ấy, Lam viên Kiên Giang lại phải ngậm ngùi đón nhận hung tin người anh áo Lam khả kính của Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã vĩnh viễn lìa nơi cõi tạm. Anh tận lực hy sinh cả cuộc đời, để lại tấm gương sáng cho đàn em áo Lam. Vào lúc 21 giờ 46 phút ngày 7 tháng 3 năm 2014 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Ất Mùi), Huynh Trưởng cấp Tấn Minh Trọng Nguyễn Khoa Khải, Ủy Viên Tổ Kiểm Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã xả bỏ thân tứ đại để về nơi đất Phật.
Trong niềm tiếc thương vô hạn ấy, cũng là để lần cuối cùng đền đáp ân tình của anh, các anh chị em Gia Đình Phật Tử tại Kiên Giang đã thay phiên nhau hỗ trợ gia đình anh trong việc tổ chức tang lễ.
Trong 2 ngày 8 và 9/3/2015, các anh chị em áo Lam từ Sóc Trăng,  Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cần Thơ đã lần lượt đến tưởng niệm trước linh cửu người bạn, người anh đã từng một thời chia ngọt sẻ bùi dưới mái Nhà Lam.
Vào lúc 7 giờ sáng ngày 10/3/2015 (ngày 20 tháng Giêng năm Ất Mùi), Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã tổ chức lễ truy điệu cho anh . Có mặt tại buổi lễ truy điệu gồm: tang gia hiếu quyến, bà con lối xóm, thân hữu gần xa và với sự góp mặt của trên 30 huynh trưởng thuộc các đơn vị tại tp Rạch Giá. Đặc biệt còn có sự hiện diện của các anh chị huynh trưởng thuộc BHD Phân ban GĐPT Sóc Trăng. Chị Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, trưởng BHD Phân ban GĐPT Kiên Giang đã đọc điếu văn ôn lại cuộc đời cống hiến cho tổ chức GĐPT của anh Minh Trọng Nguyễn Khoa Khải (xin đọc Điếu Văn kèm theo bản tin này)
 Sau lễ truy điệu, linh cửu Anh đưa đưa đến lò hỏa thiêu tại chùa Thôn Dôn thuộc phường An Bình, tp Rạch Giá. Trong giờ phút cuối, toàn thể Lam viên có mặt cùng nhau năm chặt tay kết dây thân ái quanh linh cửu để tiễn đưa Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.
Cơn mưa trái mùa bất chợt, cả đất trời như hòa cùng niềm tiếc thương vô hạn. 
Anh Minh Trọng đã vĩnh viễn ra đi, nhưng ý chí của anh, tâm hồn của anh sẽ còn sống mãi trong lòng những người đoàn viên áo Lam, trong từng dòng Lam Sử của GĐPT Kiên Giang.
Xin giã biệt anh, người anh khả kính!

Ban Hướng Dẫn viếng tang

Ban Hướng Dẫn Tụng kinh cầu siêu cho hương linh anh Minh Trọng


Đại diện Gia Đình Phật Tử các tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ... đến tiễn biệt anh lần cuối


Lễ truy điệu huynh trưởng cấp Tấn Minh Trọng Nguyễn Khoa Khải
Đưa linh quan anh về lò hỏa tángDù cách xa ngàn dặm nhưng gần, gan thép ta chia tay đừng buồn..

Giã biệt anh, người anh khả kính!

Ảnh: Minh Nghị
Tin: Huệ Thiện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây