Gia Đình Phật Tử Việt Nam

https://www.giadinhphattu.vn


QUẢNG TRỊ: GĐPT TRONG TỈNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN HIẾU HẠNH

Mùa Vu Lan Hiếu Hạnh PL 2558 - DL 2014, trong không khí hân hoan của đất trời tháng 7, ngày Chư Tăng Tự Tứ và cũng là truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và người con Phật nói riêng về sự tri ân và biết ơn.
* GĐPT Diên An Huyện Hải Lăng tổ chức trại Mục Kiền Liên cho đoàn sinh. Mục đích của hội Trại nhằm giúp cho trại sinh hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Đại Lễ Vu Lan và Hạnh Hiếu của Ngài Mục Kiền Liên. Hội Trại đã quy tụ hơn 150 trại sinh của 6 Đoàn thuộc 3 ngành của GĐPT Diên An. Hội trại đã diễn ra trong hai ngày 14 - 15/ Giáp Ngọ tại Chùa Diên Thọ. ban Huynh Trưởng và Ban Quản Trại đã tổ chức nhiều hoạt động: các tró chơi nhỏ; hội thi Phật Pháp; Văn Nghệ Lửa Trại cho các ngành... Ngoài ra Ban Huynh Trưởng của đơn vị đã tổ chức Lễ Phát Thưởng cho Đoàn sinh đạt thành tích xuất sắc năm 2014 về các mặt tu học, sinh hoạt, học tập văn hóa, rèn luyện đạo đức, đây là hoạt động nhằm khuyến khích động viên cho Đoàn sinh. Tại buổi lễ khai mạc Trại cũng như buổi lễ Phát Thưởng đều có sự Chứng Minh của Đại Đức Trì Chùa Diên Thọ, và sự tham dự của Ban Hộ Tự Niệm Phật Đường, Ban Bảo Trợ GĐPT.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội trại Mục Kiền Liên:

                                          Tập họp chung toàn trại.

                              Một số hình ảnh trò chơi nhỏ.

Hành trình trò chơi lớn "Tím thuốc cứu mẹ" và thắp hương tưởng nhớ tại nhà chị trưởng quá cố.

                                                 Sinh hoạt tại trại.

Thọ Trai toàn đơn vị      

                                 Lễ Hoa đăng và cài Hoa hồng.

                                                     Hội thi Phật pháp.

                               Lễ phát thưởng đoàn sinh xuất sắc.

* GĐPT Chính Phưóc Huyện Hải Lăng tổ chức các hoạt động cúng dường Đại Lễ Vu Lan: Hòa chung trong niềm hân hoan và tràn đầy Pháp lạc của Mùa Vu Lan Hiếu Hạnh, mùa của sự niệm ân và tri ân. GĐPT Chính Phước tổ chức Trại cúng Dường Đại lễ, đồng thời tổ chức tổng kết năm tu học và Phát Thưởng cho đoàn sinh có thành tích Xuất sắc trong tu học, sinh hoạt, học tập văn hóa và đạo đức. Nhằm động viên khuyến tấn các em trên bước đường tu học, sinh hoạt GĐPT. Tham dự hội trại có hơn 90 Đoàn sinh Huynh Trưởng thuộc 5 Đoàn của 3 ngành. Hội Trại được tổ chức vào hai ngày 14 - 15/07/ Giáp Ngọ tại NPĐ Chính Phước. Ban Quản Trại đã tổ chức nhiều hoạt động như: Lễ Cài Hoa Hồng;Trò chơi nhỏ; Trò chơi Lớn, Văn nghệ lửa trại....  Lễ Phát Thưởng Đoàn sinh xuất sắc, Lễ Cài Hoa Hồng đều có sự Chứng Minh của Đại Đức Trụ Trì Chùa Chính Phước, và sự tham dự của Ban Hộ Tự Niệm Phật Đường,  Trong lời Đạo Từ Đại Đức Chứng Minh đã tán thán việc làm của Ban Huynh Trưởng đồng thời động viên nhăc nhở các em Đoàn Sinh cố gắng siêng năng tu học đẻ trở thành một người con hiếu thảo, một người trò giỏi, chăm ngoan và xứng đáng  là một Đoàn viên GĐPT.
Dưới đây là một số hình ảnh:
Chuẩn bị Lễ Khai Mạc Trại

Lễ Phật

Lễ Đoàn

Sinh hoạt tập thể

Lễ Phát Thưởng Đoàn sinh Xuất sắcHuynh Trưởng MC điều hành buổi lễ

Phát Biểu của Gia TrưởngĐại Đức Chứng Minh Ban Đạo Từ Chuẩn bị bữa cơm tối

Thuyết trình món ăn của mìnhBữa cơm tối tại đất trạiLễ cài Hoa Hồng

Lễ Phật cầu gia bịĐại diện NPĐ cài Hoa Hồng Vang lên Đại Đức trụ trìĐại Đức cài Hoa tượng trưng cho phật tử


Đại Đức Chưng Minh Thuyết giảng

Hội thi phật pháp " Hoa Hiếu Hạnh"Trò Chơi Vượt Sông cứu MẹTrò chơi Pha nước Mẹ uống

Thọ Trai toàn đơn vị

Trò chơi lớn " Kiền Liên cứu Mẹ"Ác quỷ canh giữ bà mục Liên Thanh Đề
 
Tổng kết trao thưởng hoạt động TrạiTổng kết trao thưởng hoạt động

Văn nghệ lửa trại

Quản trò


 

* GĐPT Quảng Hà Thành Phố Đông Hà tổ chức Hội Trại Mục Kiền Liên: Nhân mùa vu lan báo hiếu GDPT Quảng Hà đã long trọng tổ chức trại Mục Kiền Liên  dâng lên đấng sinh thành lòng biết ơn vô hạn. Hội Trại diễn ra trong hai ngày 14 /15 tháng tư năm giáp ngọ ( nhằm ngày 09-10 tháng 08/2014) Tại chùa TỪ MINH đường Trần Cao Vân phường 5 TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị . Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong thời gian diễn ra hôi trại


Lễ Khai Mạc trạiSinh Hoạt tập thể

Chuẩn bị cơm tối

Thuyết trình món ăn

Trò chơi lớn

Tổng kết trao thưởng

Giây thân ái chia tay

 

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GĐPT Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây